Bất động sản Nha Trang, Đà Nẵng

Bất động sản Nha Trang, Đà Nẵng

Bất động sản Nha Trang, Đà Nẵng

Bất động sản Nha Trang, Đà Nẵng

Bất động sản Nha Trang, Đà Nẵng
Bất động sản Nha Trang, Đà Nẵng
SÀN GIAO DỊCH HƯNG THỊNH LAND 0967.330.333 149 Võ Thị Sáu, Phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu
0967330333
Trang chủ   >   Tin tức   >   TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN   >   Bất động sản Nha Trang, Đà Nẵng – Trì trệ tìm kiếm nguồn cung mới

Bất động sản Nha Trang, Đà Nẵng – Trì trệ tìm kiếm nguồn cung mới

Bất động sản Nha Trang, Đà Nẵng – Trì trệ tìm kiếm nguồn cung mới

Thị trường Bất Động Sản ( BĐS) tại Nha Trang và Đà Nẵng đang đi vào lối cụt khi khó khăn tìm kiếm nguồn cung mới trong khi các dự án cũ đang đi vào quá trình hoàn thiện và hoạt động.

Trong những tin tức báo cáo mới nhất hiện nay của Hội môi giới BĐS Việt Nam, nếu một – hai năm trước đây, Đà Nẵng và Khánh Hòa là hai địa danh dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng thì vào thời điểm hiện tại việc cho ra các dự án mới trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Cụ thể, theo như thống kê của Hội môi giới BĐS Việt Nam cho thấy trong quý 1/2019. Đà Nẵng có khoảng 119 sản phẩm mới ra mắt thị trường, Nha Trang khoảng 444 sản phẩm căn hộ chung cư và 760 căn thấp tầng gia nhập thị trường. Con số này giảm nghiêm trọng so với hàng chục nghìn sản phẩm ra mắt trong giai đoạn 2017-2018. Nếu không sớm có phương án xử lý để các dự án phát triển BĐS được tiếp tục triển khai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế và thị trường BĐS địa phương.

"Hiện tượng trì trệ phát triển các dự án BĐS xuất hiện trong thời gian dài tại 2 địa điểm vàng này làm mất cân đối cung cầu của thị trường, tạo tâm lý quan ngại, thiếu tin tưởng của các nhà đầu tư và người tiêu dùng. Dù vậy, hoạt động mua đi bán lại vẫn đang sôi động lên nhờ sự đầu tư của các nhà đầu tư thứ cấp"

Trong khi các dự án mới đang khan hiếm thì nhiều dự án cũ đã bắt đầu hoàn thiện và đưa vào sử dụng và tạo nên luồng giao dịch mua đi bán lại sôi động trên thị trường. Tại Đà Nẵng có thể kể đến hàng loạt dự án đã hoàn thiện như Four Points by Sheraton Đà Nẵng, Vinpearl Condotel Đà Nẵng...Tại Nha Trang hàng loạt dự án đã hoàn thiện như Ariyana Smart Condotel, The Costa Nha Trang, Panorama Nha Trang...cũng đang hút nhà đầu tư.

Đánh giá về tiềm năng để đầu tư vào bất động sản nhà ở và nghỉ dưỡng tại 2 địa điểm này, Hội môi giới cho rằng tiềm năng thị trường vẫn đang ở mức cao. Hiện tại, do khó khăn về cơ chế, chính sách tại đây khiến các nhà đầu tư đang lan tỏa hướng đầu tư sang các tỉnh lân cận 2 địa phương này. Nếu chính quyền Đà Nẵng và Khánh Hòa sớm điều chỉnh quản lý và tiếp tục có chính sách thu hút, đẩy mạnh đầu tư sẽ tạo niềm tin và kéo các nhà đầu tư quay trở lại.

Báo cáo của Savills cũng cho biết, bức tranh chung của phân khúc căn hộ khách sạn, căn hộ để bán và biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng trong đầu năm 2019 là rất ít hoặc không có dự án mở bán mới. “Nguồn cung mới hạn chế và nguồn cầu ổn định dẫn đến tỷ lệ hấp thụ lũy kế đến hiện tại cao tại Đà Nẵng", bà Đỗ Thu Hằng - Trưởng phòng nghiên cứu Savills Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó bà Hằng cũng cho biết tại Nha Trang sau thời gian 2016-2017 bùng nổ về nguồn cung , lượng nguồn cung mới tung ra thị trường giai đoạn 2018-2019 đã giảm mạnh, nguồn cung mở bán trên thị trường chủ yếu đến từ các dự án đã mở bán từ giai đoạn trước. Mặc dù nguồn cung giảm mạnh, theo bà Hằng danh tiếng chủ đầu tư, chương trình cam kết lợi nhuận và vị trí gần biển là các yếu tố chính hút khách hàng ở các dự án đang mở bán.

 

Bài viết khác